MÂY FURNITURE MÂY TRE THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

MÂY FURNITURE, xưởng mây tre tphcm cung cấp các sản phẩm được làm từ mây tre tạo không gian thoải mái, đơn giản mà không mất vẻ sang trọng.

MÂY FURNITURE chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre cho khu vực tphcm và các tỉnh lân cận. sản phẩm của chúng tôi được làm hoàn toàn bằng mây tre tự nhiên

Quy tắc thiết kế nội thất với ý tưởng đơn giản và sang trọng

thiết kế nội thất
Mẹo để thiết kế nhà ở theo ý tưởng đơn giản và sang trọng. Bạn đã từng nghe qua quy tắc thiết kế nội thất “hiếm có” này chưa?
Chi tiết bài viết
Quy tắc thiết kế nội thất với ý tưởng đơn giản và sang trọng

QUY TẮC THIẾT KẾ NỘI THẤT VỚI Ý TƯỞNG ĐƠN GIẢN VÀ SANG TRỌNG

Công việc thiết kế nội thất có thể là 1 nhiệm vụ mệt mỏi và khó nhằn đối với bạn. Giả sử, bạn đang ở trong 1 căn phòng trống và có nhiệm vụ phải thiết kế nó. Ý tưởng thiết kế của chủ nhà là phải vừa đơn giản và sang trọng. Bạn ngỡ như đây là 1 nhiệm vụ phức tạp ban đầu nhưng thật ra lại đơn giản. 

Qua nhiều năm, thiết kế nội thất dần có những nguyên tắc để áp dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần theo dõi những quy tắc sau đây. Bạn sẽ nhận ra việc thiết kế nhà cửa không hề đáng sợ như người ta thường nghĩ.

Chọn tiêu điểm hội tụ trong thiết kế nội thất

Đừng bao giờ đánh giá thấp điểm hội tụ của 1 căn phòng. Đôi khi đó là những chi tiết bạn ít chú ý tới như: một chiếc cửa sổ nổi bật hay lò sưởi. Bạn sẽ phải tự thiết kế nội thất theo ý mình và cần biết điểm hội tụ nằm đâu. 

Ví dụ,  bạn sử dụng những thiết bị truyền thông hay TV để làm điểm hội tụ cho ngôi nhà. Bất kể bạn chọn điểm hội tụ gì, bạn cũng cần phải theo sát với ý tưởng đó tới cùng. Bạn sẽ muốn sắp xếp xung quanh điểm hội tụ đó càng nhiều càng tốt.

Đừng bố trí nội thất quá xa tường

Kích thước của căn phòng sẽ nói lên rằng bạn cần di chuyển nội thất cách tường bao xa. Đối với không gian nhỏ, bạn muốn các đồ vật trong căn phòng nhìn thông thoáng hơn. Bạn hãy đặt nội thất cách xa tường vài mét sao cho phù hợp và vừa mắt.

Mặc dù một số người cho rằng việc tạo khoảng cách giúp căn phòng nhìn to hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có không gian rộng rãi hơn, hãy tự do thiết kế nội thất trong nhà mình. Bạn có thể tạo không gian tiếp khách ngay giữa phòng nhưng có khoảng cách với tường và nội thất.

Thiết kế nội thất khu vực tiếp khách

Mọi người cần được giao tiếp thoải mái mà không cần vươn cổ hay lớn tiếng sang phòng khác. Sắp xếp vị trí sofa và ghế đối diện nhau, không nhất thiết phải thẳng hàng nhưng cần cân đối. Bởi thế, khoảng cách cần đủ gần để mọi người không cần lớn tiếng khi nói chuyện. Nếu căn phòng quá to, hãy tạo thêm khu vực để trò chuyện.

Tìm kiếm sự cân bằng khi sắp xếp nội thất

Sự cân bằng luôn là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất. Hãy xem xét kích cỡ và vị trí sắp xếp của sản phẩm nội thất. Đừng đặt quá nhiều vật to hay nhỏ vào 1 vị trí ở góc phòng. Điều này sẽ dễ làm cho không gian mất cân đối và bị rối. Đảm bảo rằng nội thất của bạn đa dạng về hình dáng. Bạn có thể sử dụng bộ bàn ghế mây như hình.

Cân nhắc thiết kế nối thất tạo sự thông thoáng cho lối đi

Một trong những điều cần lưu ý là lối đi căn phòng cần được thông thoáng khi sắp xếp. Trong một vài tính huống, bạn có thể bị vấp ngã do nội thất chắn đường. Hay bạn cần phải bước qua chúng trên lối đi. Việc này sẽ gây ra sự bất tiện và mất vẻ thẩm mỹ của ngôi nhà.

Bạn cần tạo khoảng cách 1 cánh tay giữa bàn và sofa hay các ghế xung quanh. Phần lối đi cần sự thông thoáng để bạn dễ dàng di chuyển từ đầu đến cuối phòng. Bạn cũng nên cẩn thận những góc cạnh chìa ra ngoài của nội thất. Những chỗ này cũng có thể làm cản trở lối đi của bạn.

Sử dụng thảm đúng kích cỡ

Nhiều chủ nhà có xu hướng để thảm dưới các thiết kế nội thất trong phòng. Thông thường, bạn chỉ thấy người ta sử dụng thảm trên sàn nhà. Đôi khi, bạn có thể đặt một chiếc thảm to dưới các nội thất được sắp xếp trong phòng. Chính điều này giúp không gian tạo thêm điểm nhấn. 

Nếu thảm của bạn không đủ rộng để lót hết dưới các vật trang trí thì hãy nhớ một điều. Ít nhất là chân trước của nội thất sẽ được đặt trên thảm còn chân sau thì không cần thiết.

Thiết kế nội thất với bàn tiếp khách hình tròn

Một chiếc bàn tiếp khách to được đặt chính giữa khu vực ghế ngồi rất tiện lợi cho chủ nhà. Nội thất này vừa tạo nên sự thẩm mỹ vừa có chức năng tiếp khách. Nó giống như kim chỉ nam của căn phòng và tạo ra nhiều khoảng trống không gian. Khách đến thăm nhà có thể để thức uống, vật cần thiết ngay trên bàn.

Bạn cũng cần tạo khoảng cách đủ giữ bàn tiếp khách và ghế để mọi người có thể di chuyển. Nếu bạn không tìm được một chiếc bàn to, bạn có thể ghép 2 chiếc bàn nhỏ thành 1. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các kiểu bàn mây khác để thay thế như hình.

Lựa chọn ánh sáng cho căn phòng

Ánh sáng cũng là một trong các yếu tố cần thiết khi thiết kế nội thất trong căn phòng. Hãy luôn sử dụng các loại đèn chùm, đèn bàn, đèn treo tường để cung cấp đủ ánh sáng. Một chiếc đèn đứng dưới dàn sẽ nhìn tuyệt hơn ở sau sofa hay bộ ghế cổ. Đèn bàn thì sẽ nhìn đáng yêu trên góc bàn, kệ tủ hay thậm chí lò sưởi.

Ánh sáng cần được bố trí ở nhiều vị trí để giúp cân bằng không gian phù hợp. Vì thế, bạn nên sử dụng nhiều thiết bị ánh sáng xung quanh căn phòng. Không gian cần có đủ ánh sáng để hài hòa với nội thất bên trong.

Nói đến thiết kế nội thất, việc đầu tiên cần làm là lên kế hoạch bao gồm cả việc mua đồ trang trí. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những nhà thiết kế có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đây là cách hiệu quả nhất để biết nội thất nào là phù hợp cho nhà bạn. Đừng quên xem thêm các sản phẩm của Mây Furniture ngay bên dưới. Nội thất mây tre cũng là 1 lựa chọn thông minh cho chính ngôi nhà bạn.

Địa chỉ: Số 9 Đường 12B, KP. Chân Phúc Cẩm, P. Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM

Điện thoại: 0902 611 335

Email: mayfurniture.gv@gmail.com

Chia sẻ:
Bài viết khác:
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top